Bình Định xuất hiện con đường cát nổi giữa biển

Ngạc nhiên chưa! Ngay tại Hòn Khô – Bình Định trong những ngày gần đây xuất hiện con đường cát nổi giữa biển. Người ta đã kéo nhau đến để kiểm chứng và trải nghiệm hiện tượng thú vị này, bạn cũng nhanh nhanh lên thôi, biết đâu ít ngày nữa biển xanh lại nhẹ nhàng che mất thì bạn sẽ phải tiếc hùi hụi đấy nhé.

Tại sao lại xuất hiện con đường cát nổi giữa biển?

Hòn Khô trước đây đã là một điểm đến khá nổi tiếng của mảnh đất võ Bình Định. Tuy nhiên, hoạt động chủ yếu chỉ là lặn biển ngắm san hô, hóng gió, câu cá, chinh phục những dãy núi đá cheo leo, thả mình trong làn nước biển trong vắt…Gần đây, ngoài các hoạt động thường niên thì du khách đến với Hòn Khô lại tỏ vẻ thích thú dạo chơi trên con đường cát nổi lên giữa biển. 

Lí giải cho sự xuất hiện con đường này, nhiều người cho rằng từ lâu nó đã xuất hiện nhưng bị mặt biển che lấp nên ít được chú ý đến. Chỉ trong năm này, khi thủy triều rút xuống mức thấp nhất chia tách 2 phần biển thì xuất hiện con đường cát óng mịn thu hút. 

Con đường cát xuất hiện khi thủy triều rút

Con đường cát xuất hiện khi thủy triều rút

Cảm giác được đi xuyên qua biển giống như những cảnh quay trên phim bạn đã bao giờ được thử qua? ÔI! Thời gian chẳng còn bao lâu, cũng chẳng ai biết chắc được con đường này sẽ biến mất trong hôm nay hay ngày mai. Vẫn là nên tranh thủ hưởng thụ cảm giác đi bộ sang bên kia đảo và nghe nhịp sóng vỗ về dưới chân, đâu phải lúc nào thiên nhiên cũng tạo cho mình cơ hội. 

24/02/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline