Cây đào ngày Tết

Cây đào ngày Tết, 1 trong tứ quý hoa: Mai, Đào, Tùng, Cúc. Bạn có thể vô tình bắt gặp hình ảnh các bức tranh được điêu khắc hoặc họa kỹ lưỡng đâu đó về 4 loại Hoa mang tính biểu tượng này. Đặc biệt là mùa Tết cổ truyền dân tộc.

Cây Đào Ngày Tết Việt Nam

Ý nghĩa hoa đào cho ngày Tết

Bắt nguồn từ Trung Hoa, các quý tộc xưa thường trồng hoa đào trong khuôn viên gia môn với mong muốn mang đến sự an yên, phú quý và sung túc.

Ý nghĩa cho tình nghĩa keo sơn vĩnh cửu được ví từ mối nhân duyên của 3 huynh đệ Lưu – Quan – Trương kết nghĩa vườn đào trong tiểu thuyết Tam Quốc Chí. Và trở thành biểu tượng của người đời sau ca ngợi về tình nghĩa anh em, tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng thủy chung.

Ý nghĩa cây đào Tết từ việc kết nghĩa vườn đào

Ngoài ra, ý nghĩa khác của Hoa đào ngày Tết tượng trưng cho sự sinh sôi, nở rộ. Thường hoa đào sống với khí hậu lạnh và quanh năm không hoa và sẽ nở rộ vào ngày Tết. Ý nghĩa dù nghịch cảnh vẫn vượt qua và tỏa sáng rực rỡ. Ý nghĩa mang lại sức sống mãnh liệt, niềm tin vững chắc vượt qua khó khăn và thành công.

Vậy, nếu bạn có ý định sắm cây đào Tết cho mình hoặc có ý định tặng ai đó thì cần lưu ý điều gì?

Làm sao để chọn cây đào ngày tết đẹp nhất?

Việc lựa chọn cây đào ngày Tết dù mục đích để trưng hay tặng (nhành đào Tết), nếu biết được điều sau đây chắc hẳn bạn sẽ hài lòng khi chọn mua hoa đào.

Cách chọn cành đào Tết

Tiêu chí chọn cây đào chậu hoặc nhành, cành:

  • Thân đào phải thẳng, thân to hoặc nhỏ bạn có thể cân nhắc vị trí và không gian trưng bày để chọn lựa.
  • Các cành mọc đều hướng ra ngoài, các cành con cân đối với cành lớn. Có nhiều búp, đặc biệt búp trải đều trên cành, vì cây đào nhận đủ ánh sáng tự nhiên từ cao đến thấp.
  • Chọn loại hoa có 2 lớp cánh vì loại này sẽ cho hoa màu sắc đẹp hơn.

Lưu ý lựa chọn cây đào Tết

Đào, mai, tùng, cúc. Hãy cố gắng có cả 4 loại hoa vì sẽ đem đến phúc lành cho bạn.

Ngoài ra, không nên mua cây đào ngày Tết sớm quá. Cân nhắc mua cách ngày hoa nở 1 tuần đến 5 ngày, tránh đào nở vội. Có thể thêm chút Kali hoặc Vitamin B1 để cho hoa tươi hơn. Cách sử dụng và liều lượng bạn có thể hỏi các buôn hoa cho chính xác nhé.

Một lưu ý nữa, hoa đào nở khá chậm nên khi lựa chọn hãy chọn các loại đang hé nụ. À nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy được màu hoa và chọn màu sắc hợp ý mình nhé.

Cách chăm sóc nhành đào, cây đào ngày tết nở hoa đúng theo ý muốn

Khác với cây đào ngày Tết trồng sẵn trong chậu, đối với nhành đào mới mua về nên ngâm trong nước ấm một thời gian. Việc này sẽ giúp cho cây khỏe hơn.

Sau đó ngâm nước lạnh, có thể cho thêm sỏi để giữ lạnh giúp hoa chậm ra hơn.

Cách chăm sóc hoa đào mới mua

Lưu ý khi mang hoa đào ngày Tết lên máy bay

Lưu ý khi mang hoa đào lên máy bay

Các loại hoa đặc biệt là đào và mai thường được dùng làm quà tặng người thân bạn bè vào dịp Tết.

Khi mua vé máy bay Tết có kèm theo vận chuyển hoa. Đào, mai hay các loại hoa khác sẽ được tính dưới dạng hành lý ký gửi.

Tuy nhiên ở mỗi hãng bay sẽ có một số quy định đóng gói hành lý ký gửi dạng hoa khác nhau bạn có thể xem thêm nhé.

Minh Đức

2/11/2020

Chia sẻ:
hotline