Có được mang theo những thực phẩm có mùi khi đi máy bay?

Đối với hành khách đi máy bay thường mọi người điều có nhu cầu mang đồ hành lý, thực phẩm lên máy bay, đặc biệt là hành những khách đi du lịch, đi thăm thân nhân ở khu vực trong và nước ngoài đều rất muốn được mang theo những loại đặc sản quê nhà cho người thân. Vậy quy định của các hãng hàng không có cho phép mang các thực phẩm có mùi lên máy bay không?

thuc pham co mui

Theo quy định của các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific, Bamboo Airways. Các loại thực phẩm có mùi dễ hư hỏng và đều không được chấp nhận vận chuyển trên cabin dưới dạng hành lý xách tay mà phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Những loại thực phẩm sau đây được xem là những loại có mùi và dễ hư hỏng buộc phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi:

  • Thực phẩm tươi như hoa quả, rau, các loại hoa và lá được cắt rời khỏi thân…
  • Thịt/ hải sản tươi sống ở dạng đông lạnh.
  • Thịt/ hải sản được nấu chín.
  • Những đồ tươi sống khác như: trái sầu riêng, các loại mắm muối….
  • Đối với đối với tôm cá, mực khô, bánh kẹo, trà, cơm cháy, Mắm tôm, tôm chua, các loại mắm nêm, tương bần, xì dầu và các chất lỏng có mùi khác: Phải được chứa vào chai nhựa hoặc lọ nhựa, đóng kín nắp và quấn băng keo đảm bảo không tỏa mùi sang các hành lý khác. Lượng mắm chứa trong mỗi chai không vượt quá 95% thể tích của chai để đề phòng sự dãn nở và lực ép, va chạm gây vỡ chai. Các chai hoặc lọ mắm phải được bỏ vào thùng xốp. Thùng phải được dán kín miệng bằng băng keo tránh tỏa mùi và được đóng chắc chắn đảm bảo không dập, vỡ trong quá trình chất xếp và vận chuyển.

Tuỳ theo quy định của các hãng hàng không mỗi người sẽ có quy định mang theo số lượng sản phẩm khác nhau. Thông thường sẽ được phép mang tối đa 03 lít (03kg) chất lỏng có mùi và/hoặc 05kg thực phẩm có mùi trong hành lý ký gửi.

Vậy khi đi máy bay bạn hoàn toàn có thể mang theo những thực phẩm có mùi nhưng phải gửi ở dạng hành lý ký gửi và phải tuân theo quy định của các hãng hàng không. Nếu bạn còn những thắc mắc về vấn đề này hoặc có nhu cầu đặt vé máy bay hãy liên hệ với SACOJET chúng tôi để được tư vấn và nhận cho mình những tấm vé máy bay với giá tốt nhất.

SACOJET rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

 

20/04/2020
Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline