Dịch vụ xe lăn dành cho người khuyết tật của hãng Vietjet Air

Hãng Vietjet Air cung cấp cho người già và người khuyết tật miễn phí 1 loại xe lăn hỗ trợ trên máy bay và một loại xe lăn dùng trên sân đỗ. Thông tin chi tiết về dịch vụ quý khách hãy theo dõi ngay trong phần dưới đây.

Dịch vụ xe lăn dành cho người già, người khuyết tật Vietjet Air

Dịch vụ xe lăn dành cho người khuyết tật của hãng Vietjet Air

Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho hành khách của mình, Vietjet Air cung cấp miễn phí 1 loại xe lăn trên máy bay và 1 loại xe lăn trên sân bãi đỗ dành cho người già và người khuyết tật. Tuy nhiên, hãng cũng đưa ra một số yêu cầu sau:

 • Những hành khách bị hạn chế di chuyển, bắt buộc phải có 1 người lớn đi kèm.
 • Những hành khách bị hạn chế di chuyển cần ra sân bay làm thủ tục trước 2h so với giờ bay.
 • Hành khách phải yêu cầu dịch vụ xe lăn hoặc xe nâng trước tối thiểu 48 tiếng trước giờ khởi hành. Hãng có quyền từ chối vận chuyển nếu hành khách không đăng ký trước.
 • Hãng chỉ chấp nhận chuyên chở tối đa 2 hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển trên 1 chuyến bay.
 • Hãng chấp nhận chuyên chở miễn phí các thiết bị hỗ trợ đi lại cho người bị hạn chế khả năng di chuyển như: xe lăn, cáng, nặng tập đi… trong hạn mức hành lý ký gửi. Các thiết bị hỗ trợ phải đáp ứng kích thước hành lý ký gửi: 119x119x81cm.
 • Khi hành khách sử dụng xe lăn của mình, thì vẫn phải đăng ký dịch vụ xe lăn hỗ trợ của hãng trước giờ khởi hành. Sau khi làm thủ tục ở quầy check- in, xe lăn của quý khách sẽ được chuyển miễn phí vào hành lý ký gửi.

Người già được ưu tiên khi chọn hãng Vietjet Air

Người già được ưu tiên khi chọn hãng Vietjet Air

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ xe lăn dành cho người già, người khuyết tật

 • Tại Việt Nam có tất cả 21 sân bay nhưng mới chỉ có 5/21 sân bay có xe nâng phuc vụ người khuyết tật. Cụ thể là Nội Bài, Phú Quốc, Tân Sơn Nhất, Liên Khương – Đà Lạt và Đà Nẵng.
 • Có 3 loại xe hỗ trợ người già, người khuyết tật: xe lăn trên sân đỗ(WCHR), xe lăn lên xuống máy bay (WCHS) và xe lăn trên máy bay (WCHC).
 • Số lượng hành khách quá nhiều so với thiết bị hỗ trợ tại sân bay, cho nên hãng nào đăng ký thuê thiết bị trước thì hãng đó được quyền sử dụng, hãng nào “chậm chân” hơn thì đành chịu.
 • Vietjet Air áp dụng chính sách miễn phí với hành khách khuyết tật.
 • Vietjet Air không cho phép các hỗ trợ như: bế, cõng… hành khách khuyết tật lên xuống thang bộ vì không đảm bảo an toàn cho hành khách.

Sân bay Tân Sơn Nhất là 1 trong 5 sân bay có dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người già, người khuyết tật

Sân bay Tân Sơn Nhất là 1 trong 5 sân bay có dịch vụ hỗ trợ xe lăn cho người già, người khuyết tật

Sự cải tiến về dịch vụ xe lăn dành cho người già và người khuyết tật của hãng Vietjet Air là bước ngoặt lớn để năng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng. Quý khách có thể liên hệ đến 1900 63 64 79 hoặc truy cập vào Sacojet.vn để được tư vấn tìm hiểu và đặt vé máy bay giá rẻ Vietjet Air.

Đội ngũ Booker tại Sacojet rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

30/07/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline