Dịch vụ xe lăn khi đi máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines được xem là hãng hàng không được đánh giá cao về chính sách hỗ trợ xe lăn cho người già và người khuyết tật tại sân bay. Cùng Sacojet tìm hiểu chi tiết về dịch vụ xe lăn khi đi máy bay Vietnam Airlines nhé.

Dịch vụ xe lăn khi đi máy bay Vietnam Airlines

1/ Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ của Vietnam Airlines (WCHR)

Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ hỗ trợ khách hàng tự di chuyển lên xuống nhà ga, trong khoang hành khách máy bay. Vietnam Airlines không giới hạn số lượng cụ thể cho dịch vụ này.

Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ của Vietnam Airlines

Dịch vụ xe lăn trên sân đỗ của Vietnam Airlines

2/ Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS)

Dịch vụ xe lăn lên xuống máy bay (WCHS) được Vietnam Airlines sử dụng nhằm mục đích:

  • Hỗ trợ hành khách khi lên và xuống máy bay được thuận tiện hơn, hãng có thể linh động sử dụng đường ống, xe nâng hoặc nhân viên hàng không trợ giúp của trong quá trình lên, xuống máy bay.
  • Hãng Vietnam Airlines sẽ hạn chế về số lượng khi khách hàng yêu cầu dịch vụ WCHS mà không có người lớn đi kèm. Hãng sẽ không đặt giới hạn số lượng với khách hàng yêu cầu dịch vụ WCHS có người lớn đi kèm.

3/ Dịch vụ xe lăn trên máy bay (WCHC)

Dịch vụ xe lăn trên máy bay của Vietnam Airlines nhằm hỗ trợ hành khách di chuyển qua lại trong khoang. Theo quy định của hãng, số lượng hành khách yêu cầu dịch vụ WCHC có người đi cùng hoặc không có người đi cùng được chấp nhận chuyên chở tuỳ thuộc vào từng loại máy bay.

4/ Một số dịch vụ hỗ trợ đi kèm

Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ tiếp viên chăm sóc đặc biệt nếu khách hàng yêu cầu. Giá dịch vụ tiếp viên đặc biệt bằng giá vé 1 người lớn của khoang dịch vụ mà khách hàng yêu cầu sử dụng.

Khách hàng có thể yêu cầu mua thêm chỗ ở hàng ghế phía trước liền kề chỗ ngồi của hành khách trên cùng 1 hạng ghế của chuyến bay để đặt chân. Khi mua chỗ ngồi để đặt cả hai chân bắt buộc phải có người đi kèm, quý khách chỉ được giảm phí soi chiếu an ninh là 10.000đ với chỗ ngồi mua thêm, còn lại giá vé tính bình thường.

Vietnam Airlines hỗ trợ tiếp viên đặc biệt nếu khách hàng có yêu cầu

Vietnam Airlines hỗ trợ tiếp viên đặc biệt nếu khách hàng có yêu cầu

* HÃY LƯU Ý:

  • Đối với những hành khách tự di chuyển được, hãy đăng ký với Vietnam Airlines về việc tự sử dụng xe lăn trước 24h so với giờ khởi hành.
  • Trước khi xác định đặt vé, hành khách phải tìm hiểu rõ loại vé mình đặt thuộc loại máy bay nào bởi mỗi loại dịch vụ mà Vietnam Airlines hỗ trợ cho hành khách bị hạn chế di chuyển đều có sự hạn chế nhất định về số lượng và tùy thuộc rất nhiều vào từng loại máy bay.
  • Những hành khách hạn chế khả năng di chuyển, nhất thiết phải làm thủ tục Checkin trước 2h so với giờ khởi hành.
  • Tại Việt Nam, chỉ có 5 sân bay hỗ trợ phương tiện cho người già, người khuyết tật: Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Tp.HCM, sân bay Liên Khương – Đà Lạt, sân bay quốc tế Đà Nẵng, sân bay Phú Quốc.
  • Vietnam Airlines áp dụng chính sách miễn phí đối với hành khách bị hạn chế di chuyển.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng hỗ trợ dịch vụ xe lăn cho người già và người khuyết tật

Sân bay quốc tế Đà Nẵng hỗ trợ dịch vụ xe lăn cho người già và người khuyết tật

Để biết thêm thông tin về vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines cũng như các dịch vụ khác của hãng, quý khách hãy liên hệ đến Sacojet qua tổng đài 1900 63 64 79 hoặc truy cập trực tiếp vào website Sacojet.vn, đội ngũ Booker rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

08/01/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline