Hướng dẫn quy trình làm thủ tục đi máy bay Vietjet

Ngoài sở hữu trong tay những tấm vé máy bay Vietjet giá tốt nhất, hành khách mà đặc biệt là những người mới đi máy bay lần đầu rất quan tâm đến các quy trình làm thủ tục. Sacojet hướng dẫn chi tiết cho bạn dưới đây.

Quy trình làm thủ tục khi đi máy bay Vietjet

   1. Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Để có chuyến bay tốt đẹp, hành khách phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ cần thiết. Các chặng bay nội địa, hành khách phải chuẩn bị giấy chứng minh thư để xác nhận các thông tin khai báo trên vé. Tuy nhiên, trường hợp quên chứng minh thư, các bằng lái xe, thẻ chiến sĩ,…

Đối với các chặng bay ngoại địa, hành khách phải có visa, hộ chiếu (nếu nước nhập cảnh yêu cầu)

   2. Vé máy bay

Đã có trường hợp thông tin khai báo trên vé bị sai sót hoặc mua phải vé giả. Vì vậy, hành khách cần kiểm tra lại thông tin, xác nhận với hãng để tránh những rắc rối ở quầy làm thủ tục.

   3. Check-in

Quy tình check-in đi máy bay Vietjet

Check-in là quy trình chính của thủ tục đi máy bay. Thông thường tại sân bay sẽ được chia làm hai khu vực riêng là khu đi(departure) và khu đến (arrival). Tùy vào từng hành trình bạn sẽ đến với quầy tương ứng để làm thủ tục.  Tại quầy làm thủ tục Vietjet Air, bạn sẽ xuất trình vé máy bay (có thể là vé giấy) hoặc code đặt chỗ để bộ phận nhân viên xác minh.

   4. Thủ tục xuất cảnh (nếu có)

Thủ tục xuất cảnh dành cho các chặng bay quốc tế. Khi đó, nhân viên hải quan sẽ kiểm tra và xác nhận hộ chiếu và visa của bạn.

   5. Kiểm tra an ninh

Kiểm tra an ninh là một trong những thủ tục bắt buộc trong quy trình làm thủ tục đi máy bay. Tại đây, hành lý của bạn sẽ được kiểm tra và soi chiếu một cách cẩn thận. Bởi vậy, bạn không nên mang những đồ vật không được phép vận chuyển lên máy bay theo quy định của hãng, tránh những trục trặc không đáng có.

    6. Vào phòng chờ

Sau khi thực hiện xong các thủ tục trên, bạn sẽ được hướng dẫn lên phòng chờ cho tới giờ máy bay cất cánh.

   7. Lên máy bay

Bạn sẽ được nhân viên VietJet Air hướng dẫn để lên máy bay và đến chỗ ngồi đúng như trên vé. Với những hành khách hạng sang sẽ được ưu tiên hơn.

Lưu ý: Hành khách tham gia các chuyến bay nên tìm hiểu quy định về hành lý xách tay, ký gửi để không gặp các vấn đề trở ngại khi làm thủ tục bay.

Sacojet chúc bạn có những chuyến bay thật vui vẻ, an toàn và hạnh phúc. Đại lý vé máy bay Sacojet hân hạnh được phục vụ bạn.

19/10/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline