Không được mang theo vật dụng nào trong hành lý?

Hành lý vốn là vật không thể thiếu của bất cứ hành khách nào. Tuy nhiên, không phải vật dụng nào cũng có thể mang theo trong hành lý. Dưới đây là những vật dụng không được phép mang lên máy bay.

Đối với hành lý xách tay

Hành khách không được phép mang những vật dụng đựng các chất dạng lỏng khi lên máy bay. Nhân viên khu vực an ninh có quyền yêu cầu hành khách để lại các vật dụng đó khi qua cổng anh ninh.

Các vật dụng có khả năng gây sát thương: Dao, bật lửa, búa, kéo,…

Các chất độc hại: Thủy ngân, oxi hóa,…

Thức ăn có mùi và các chất gây nổ sẽ không được phép mang lên máy bay

Những vật dụng không được mang lên máy bay

Đối với hành lý ký gửi

Hãng có quyền được từ chối vận chuyển các vật dụng sau nếu phát hiện trong hành lý ký gửi:

   – Các hàng hóa không được đóng gói đúng quy cách trong vali hoặc trong thùng kiện phù hợp để đảm bảo vận chuyển an toàn với sự cẩn trọng thông thường

   – Hàng gây nguy hiểm cho tàu bay, Hành khách hoặc tài sản trên tàu bay đã được quy định trong Quy định hàng hóa nguy hiểm của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Hiệp hội vận chuyển hàng không Quốc tế (IATA)

   – Hàng bị cấm chuyên chở bởi luật, quy định hoặc lệnh áp dụng của quốc gia hoặc quốc tế

   – Hàng dễ vỡ hoặc dễ hư hỏng

   – Động vật sống hoặc chết

   – Thi hài người hoặc động vật

   – Các vật dụng mang tính chất gây sát thương như: Đạn, súng, khí gas, chất phóng xạ, chất làm mòn, chất oxi hóa, chất gây ngộ độc,…

Hy vọng với những thông tin mà Sacojet cung cấp trong bài viết, bạn sẽ cập nhật cho mình thêm những nhiều thông tin hữu ích để có những chuyến bay thật hoàn hảo. Sacojet chúc bạn thật nhiều niềm vui trên các chuyến bay.

19/10/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline