Ký sự sân bay Vinh mùa Tết (phần 1)

Tìm Vé máy bay đi Vinh từ Sacojet để có được mức giá rẻ nhất, dịch vụ tốt nhất và quan trọng hơn hết là có những phút giây thư giãn sau áp lực công việc.

Đây là món quà Sacojet kính gửi đến khách hàng cùng tất cả bạn đọc nói chung và gửi cho ai đó chút hương vị quê nhà vì năm nay phải đón Tết nơi đất khách quê người.

Sân bay Vinh – Dây chuyền cảm xúc

Tôi gặp lão vào một chiều lạnh tầm 27 Tết, lúc đấy tôi vừa có chuyến công tác ngắn hạn tại Tp. Vinh xong, quầy quả sắp xếp đồ đạc chạy nhanh ra sân bay Vinh kẻo trễ mất giờ. Và tôi gặp lão – một người không quen.

Lão gây ấn tượng cho tôi bởi vẻ ngoài đúng chất quê, đôi chân lão được bao bọc bởi cặp dép tổ ông huyền thoại đã sờn đứt góc có lẽ  do vết tích của một vài chú cún đang tuổi mọc răng để lại.

Lão ngồi nép một góc cứ sợ như lỡ làm bẩn đồ áo của ai. Tôi lân la bắt chuyện và rồi lão nói với tôi câu chuyện cuộc đời lão, ánh mắt lão nhìn tôi với vẻ tự hào .

chuẩn bị hoa tết

Cành đào ngày Tết

Vợ lão mất sớm, lão có độc nhất một thằng con trai y như Lão Hạc trong tác phẩm của Nam Cao nhưng khác là lão có một bầy gà mái chứ không phải chú chó vàng như Nam Cao đã kể. Rồi lão tập trung tình thương vào thằng con trai của lão cho đến khi nó ra Hà Nội học đại học gì ngoài đó mà lão cũng chẳng biết.

Lão ra sân bay Vinh được 5 ngày rồi, lão bảo ngồi chờ thằng con trai về ăn Tết cùng lão. Còn 4 ngày nữa lão vẫn ngồi ở sân bay Vinh chờ thằng con yêu quý của lão về.

Cứ thấy thông báo có chuyến bay nào từ Hà Nội về sân bay Vinh là lão lại lập cập chạy đến cửa khách ra và ngóng trông thằng con của lão. Thấy bóng cái lưng gầy cong cong của lão rồi khuôn mặt lão thất vọng khi không có người mà lão móng ngong trở về ai cũng thương xót cho lão.

tình mẹ

Tết này con có về?

Lão bảo có một vài anh chị bảo về ở sân bay Vinh khuyên lão về nhà đi đừng chờ nữa nhưng lão vẫn chờ, riết rồi người ta cũng mặc kệ và xem lão như là khách quen.

Tôi hỏi thường ngày lão ăn gì để sống, lão chỉ cười bảo tối về nhà ăn luôn một thể chứ thức ăn ở sân bay Vinh quá đắt so với lão.

Sân bay Vinh đang ngày một trở lạnh, lão thu thu đôi dép của mình nép vao dưới chân ghế chắc lão mong bớt chút lạnh. Khuôn mặt lão nhăn nheo rám nắng, đôi môi lão đen sì vì lạnh, người lão mong manh với tấm áo khóac đã xỉn màu.

Tôi mời lão điếu thuốc lão từ chối, lão bảo người lão có bệnh không được hút thuốc. Tôi chỉ biết thở dài nhìn lão.

Tôi nán lại sân bay Vinh thêm 3 giờ và chọn chuyến đi sau, chắc tôi cũng như lão đang nuôi hy vọng thấy thằng con lão bước ra từ cửa hành khách sân bay Vinh.

Còn tiếp…………….

Cái Tết trọn vẹn là cái Tết sum vầy tình thân, câu chuyện trong mục ký sự sân bay Vinh chỉ là một phần nhỏ tâm tư của hàng ngàn hàng vạn bậc cha mẹ. Thời gian không chờ đợi bất cứ ai, hãy dành những điều tuyệt vời nhất cho ba mẹ và người thân của mình vào Tết 2016 này. Liên hệ đến Sacojet qua Tổng đài 1900636479 để đặt Vé máy bay đi Vinh hay tìm hiểu Vé máy bay Tết 2016.

BT: Th. Hiền

08/10/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline