Làm gì khi bị trễ chuyến bay

Bạn ngủ dậy muộn hay bạn bị tắc đường khiến cho bạn đến sân bay muộn để làm thủ tục lên máy bay những lúc như thế này bạn nên làm gì?

Một số người chọn cách làm ầm ĩ lên để phản ánh hãng bay làm việc không chuyên nghiệp hay một số người lại tế nhị nhẹ nhàng xin được đổi vé sang chuyến bay khác. Sacojet gợi ý bạn một số việc nên làm để giảm đi hệ quả xấu của tình huống này.

Không nên bỏ cuộc

Nếu biết bạn đã biết mình bị trễ thì đừng quá hoảng hốt mà phải bình tĩnh và nghĩ xem mình nên làm gì khi bị trễ chuyến bay. Vẫn đi đến sân bay như lịch đã lên sẵn, đồng thời tìm kiếm xem chuyến bay kế tiếp như thế nào, sau đó tìm hiểu cách thức đổi vé và khoản phí mà mình phải trả cho từng loại vé là bao nhiêu, với hãng Vietnam Airlines hạng vé thương gia linh hoạt, thương gia tiêu chuẩn, phổ thông linh hoạt đều được đổi vé miễn phí, với hạng vé phổ thông tiêu chuẩn mất 600.000 phí đổi vé còn hạng vé phổ thông tiết kiệm không được phép đổi vé.

Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết

Đừng cuống cuồng bắt xe đi ra sân bay mà không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân cần thiết nào. Ngoài chứng minh thư, hộ chiếu thì bạn cũng nên một số giấy tờ liên quan như hợp đồng với hãng bay, những điều khoản khách hàng hay bảo hiểm du lịch chúng sẽ rất có ích cho bạn khi bạn không biết nên làm gì khi bị trễ chuyến bay.

giấy tờ cần thiết không nê bỏ qua khi bị trễ chuyến bay

Giấy tờ cần thiết không nên bỏ qua

Chuẩn bị sẵn tinh thần cho tình huống xấu nhất

Gặp những lúc như thế bạn phải có một tinh thần thép, hoảng loạn không giúp bạn giải quyết được vấn đề. Bình tĩnh đi đến sân bay hỏi nhân viên tư vấn các bước tiếp theo để làm, trích ra một khoản để sẵn sàng trả bất cứ chi phí hoàn đổi vé nào, tất nhiên trước khi đổi vé bạn cũng nên nhờ tư vấn cụ thể biết đâu bạn sẽ nhận được ưu đãi khác về vé. Nếu gặp trường hợp bạn không được phép đổi vé bạn cũng nên nhờ nhân viên tư vấn xem có thể cho bạn được rút lại chút ít gì không. Thiết nghĩ để khỏi đau đầu suy nghĩ nên làm gì khi bị trễ chuyến bay thì lúc đặt vé bạn nên chọn hạng vé có thể đổi được phòng trường hợp có việc gấp.

Thông báo cho người thân và đối tác

Để biểu hiện rằng mình là người lịch sự và giữ chữ tín đừng quá lo lắng về việc nên làm gì khi bị trễ chuyến bay mà quên mất phải gọi điện cho người thân, bạn bè hay đối tác rằng mình bị trễ chuyến bay và không thể đến đúng hẹn kèm theo câu xin lỗi sẽ khiến tình hình được cải thiện đáng kể.

Vạn nhất cũng do nhân cho nên phải lấy đó là kinh nghiệm cho lần sau đừng tự trách bản thân, thư giãn lấy lại tinh thần chuẩn bị cho chuyến đi gần nhất và sắp xếp công việc hợp lý. Rất nhiều trường hợp không biết làm gì khi bị trễ chuyến bay đã hoàn toàn mất kiểm soát và có những hành động lời nói mất lịch sự với nhân viên cũng như mọi người xung quanh, dành cho bản thân những phút tĩnh tâm hay một vài món ăn ưa thích bạn sẽ thấy mọi chuyện dần tốt đẹp hơn.

Bị hủy chuyến bay - Xem đó là kinh nghiệm cho những lần sau

Thư giãn là điều bạn cần làm trong trường hợp này

Làm gì khi bị trễ chuyến bay, trước hết giữ bình tĩnh rồi tìm hiểu các bước đổi vé cho chuyến đi gần nhất trong ngày đồng thời mang theo mọi giấy tờ cần cho một chuyến đi để bảo vệ quyền lợi cho mình. Tốt hơn hết để khỏi mất công tìm hiểu phải làm gì khi bị trễ chuyến bay bạn nên sắp xếp thời gian đến sớm để làm thủ tục đòng thời mua bao hiểm du lịch phòng chuyện không may xảy ra. Ngoài ra với những khách hàng đặt vé máy bay giá rẻ tại Sacojet có thể liên hệ tới Tổng đài 1900 63 64 79  khi gặp bất cứ sự cố gì liên quan đến chuyến bay.

Vé máy bay Sacojet hân hạnh được phục vụ bạn.

03/09/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline