Lịch âm hôm nay là ngày mấy?

Chúng ta thường hay quen thuộc với lịch dương hơn lịch âm bởi lịch dương gắn liền với cuộc sống thường nhật. Và với đa số, để biết lịch âm hôm nay là ngày mấy đều chọn phương pháp đối chiếu với lịch dương. Đừng vội, bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một vài cách tra cứu lịch âm hôm nay là ngày mấy thông qua một vài tiện ích thân thiện dễ sử dụng.

Những cách tra cứu lịch âm hôm nay là ngày mấy

  • Tra cứu lịch âm hôm nay là ngày mấy trên tiện ích Sacojet:   Xem lịch âm
  • Trên điện thoại di động chúng ta thường dùng sẽ có phần mềm tra cứu ngày âm – ngày dương. Do đó chúng ta có thể sử dụng điện thoại và chuyển đổi chế độ lịch để biết được lịch âm hôm nay là ngày mấy. Nhưng đối với một số người lớn tuổi, họ không thường sử dụng điện thoại thông minh thì làm cách nào để biết được lịch âm hôm nay là ngày mấy thông qua lịch dương? Trường hợp này, chúng ta có thể dùng:  
  1. Sử dụng lịch để bàn có ngày âm và ngày dương đi kèm nhau.
  2. Dùng lịch vạn niên trong nhà.
  3. Dùng lịch khổ lớn treo trên tường.
  4. Hoặc dùng lịch theo từng ngày.

lịch treo tường

Biết lịch âm hôm nay là ngày mấy thông qua lịch treo tường

Đó chính là lí do mà mỗi năm, nhà nhà người người lại đua nhau mua lịch mới. Có thể một phần là trang trí, nhưng phần quan trọng là đánh dấu những ngày âm lịch quan trọng để tiện bề theo dõi, ghi nhớ.

Mách với bạn một điều bất ngờ, các ngày âm – dương của tháng 8 âm lịch và tháng 9 dương lịch này hoàn toàn trùng nhau, nghĩa là hôm nay ngày 15/9/2017 dương lịch thì ngày âm sẽ là 15/8/2017 âm lịch. Cho nên trong tháng 9 này, chỉ cần biết được ngày của dương lịch bạn cũng sẽ biết được lịch âm hôm nay là ngày mấy.

lịch âm dương tháng 9.2016

Dễ nhận biết lịch âm hôm nay là ngày mấy trong tháng 9 

 

Vai trò của lịch âm đối với người Việt

Hầu hết ngày giỗ, chạp đều được người Việt tính theo lịch âm và theo dõi lịch âm hôm nay là ngày mấy để có sự chuẩn bị. Kể cả các ngày đầu tháng và giữa tháng cho nên dù đã có lịch dương thì  lịch âm mãi đóng một vai trò thiết yếu đối với đời sống tâm linh người Việt.

Xem ngày làm nhà, làm đám cưới cũng chiếu theo mệnh từng người và dựa vào lịch âm. Ngày sinh nhật cho con cái cũng là tính theo lịch âm, các lễ hội truyền thống cũng được tính theo lịch âm… Xuất hành đi xa, xuất hành làm ăn, sửa nhà, mua xe…..Chúng ta cũng chỉ quan tâm lịch âm hôm nay là ngày mấy, tất tần tật mọi thứ liên quan đến phong thủy, tài vận trong mỗi gia đình đều được chọn theo lịch âm.

tết nguyên đán trong tâm linh người Việt

Tết Nguyên Đán trong tâm linh người Việt

Lịch âm – dương là sự tồn tại song song và vai trò của chúng vừa hòa quyện và tách biệt, để thông qua ngày dương ta nắm bắt được lịch âm hôm nay là ngày mấy, và thông qua ngày âm ta tính ra được còn bao nhiêu ngày là hết một năm. 

Chúng tôi là Sacojet – Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực bán vé máy bay trong nước và quốc tế, cung cấp nhanh  và chính xác những thông tin cần thiết cho mọi lịch trình của bạn trở nên hoàn hảo.

T.Hiền

16/09/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline