Mách bạn cách kiếm tiền để đi du lịch bụi dài dài

Bản lĩnh của dân đi bụi thể hiện qua thời gian và số tiền mà họ mang theo. Nếu là dân đi bụi kỳ cựu, khả năng sống sót khi số tiền trong túi đã cạn dần cao chót vót. Nếu là dân nghiệp dư, thật không biết làm sao để tồn tại nếu như mang theo quá ít tiền. Mách bạn cách kiếm tiền để đi du lịch bụi dài dài, nâng cao khả năng sống sót và ứng biến với sự thay đổi môi trường trong quá trình xê dịch.

Trước khi quyết định đi bụi

Thứ nhất, hãy tiết kiệm tiền, vất bỏ những thú vui khác qua một bên. Không mua sắm, không cà phê tụ họp bạn bè, không xem phim, không ăn uống bên ngoài…Có cả tỉ thứ bạn làm thường ngày thì hãy DỪNG ngay lại nếu bạn đã quyết định du lịch bụi. Thay vào đó, hãy dành thời gian kiếm thêm thu nhập từ việc làm bán thời gian. Sống giản dị một tí là có ngay bộn tiền để làm chuyến du lịch bụi rồi. 

Thứ 2, xác định trước lịch trình bạn muốn đi và lao vào học ngay ngôn ngữ của tất cả các nước có trong lịch trình của bạn. Có rất nhiều phần mềm, trang web hỗ trợ học ngôn ngữ miễn phí, biết càng nhiều ngôn ngữ sẽ hạn chế tối đa khả năng bị lừa, bị chặt chém => là một cách gián tiếp giúp bạn tiết kiệm được khối tiền đấy.

Học thêm ngoại ngữ trước khi du lịch bụi

Học thêm ngoại ngữ trước khi du lịch bụi

Trong quá trình đi bụi

Ngặt nỗi, đã là đi bụi thì phải thường xuyên di chuyển thì làm cách nào để vừa đi vừa kiếm ra tiền. Có cách vừa có thể di chuyển lại có thể hái ra tiền nhưng cái này phải tùy vào chuyên môn và khả năng của từng người.

  • Bạn có khả năng viết lách:

Hãy là CTV của các báo hay tạp chí, blog du lịch gửi hình, viết bài nhận nhuận bút.

Vừa đi vừa sáng tác truyện, tiểu thuyết, cỡ như Huyền Chip là được rồi.

Đăng kí làm Travel Writer cho nhà xuất bản hay công ty lữ hành nào đó.

  • Bạn có khả năng chịu khó + sức khỏe

Bất cứ nơi đâu cũng dễ kiếm được tiền nếu bạn có 2 thứ trên, làm bồi bàn nhà hàng, tiếp tân khách sạn, tiếp viên quán bar…

  • Bạn có khả năng kinh doanh:

Có đôi lúc thứ mình chán lại là thứ mà người khác cần. Nhập hàng từ thành phố về vùng phụ cận hay vùng xa xôi một chút cũng là cách để hái ra tiền. Hoặc tìm hiểu trước mặt hàng bán chạy ở một quốc gia nào đó, rồi nhập hàng từ đất nước này qua đất nước khác để bán. Gợi ý nhé, người Lào cực chuộng hàng Thái Lan, đặc biệt là mỹ phẩm, thức ăn đóng hộp và trang sức, quần áo…Sưu tập tem, đồ vật cổ rồi chờ cơ hội tung ra bán nếu bạn có mắt nhìn và có lòng kiên nhẫn chờ đợi thời cơ.

CTV báo, tạp chí giúp bạn kiếm được kha khá tiền

CTV báo, tạp chí giúp bạn kiếm được kha khá tiền

Có thể bạn không giỏi trong việc kiếm tiền và những cách trên không thật sự hữu ích. Bản thân tôi cũng công nhận rằng vừa đi vừa kiếm tiền chẳng phải là việc dễ dàng gì, nhưng chưa thử thì làm sao biết được khả năng của mình đến đâu. 

 

03/01/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline