Mất CMND làm sao đi máy bay

Một trưa tháng 10 nóng nực trong khi mọi người đang cặm cụi trên bàn phím máy tính thì điện thoại reo lên, tiếng đầu dây bên kia hốt hoảng ra vẻ khẩn cấp lắm, khuôn mặt Booker như dãn ra sau khi nghe vị khách phân trần.

Thì ra vị khách hàng sau khi đặt được Vé máy bay giá rẻ đang trên đường ra sân bay làm thủ tục mà không tìm thấy CMND nên liên hệ tới Công ty nhờ được tư vấn xem bị mất CMND có đi máy bay được không. Sau khi cuộc điện thoại kết thúc cả phòng vẫn văng vẳng nghe tiếng cảm ơn từ vị khách lạ.

Bị mất CMND có đi máy bay được không?

Tại khoản B khoản 2 điều 29 của chương trình an ninh hàng không Việt Nam đi kèm với quyết định 06/2007/QĐ-BGTVT của bộ Giao Thông Vận Tải có quy định cụ thể về vấn đề bị mất CMND có đi máy bay được không theo đó nội dung trả lời sẽ là khi bị mất CMND có thể thay thế bằng một số loại giấy tờ tùy thân khác. Như vậy đây là một dấu hiệu đáng vui mừng cho tất cả hành khách tham gia vào lĩnh vực hàng không, việc linh hoạt trong giấy tờ làm thủ tục đã khiến giải quyết được những phản hồi tiêu cực về thủ tục rườm rà mất thời gian của các hãng bay.

Các loại giấy tờ có thể thay thế được CMND

Thông tin chính thức từ phòng An Ninh An Toàn Sân bay Tân Sơn Nhất về giấy tờ cần thiết khi làm thủ tục thì trường hợp mất hoặc quên mang theo chứng minh nhân dân có thể sử dụng một số giấy tờ sau để thay thế: Thẻ đại biểu quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe, thẻ kiêm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, trường hợp trẻ em dưới 14 tuổi cần mang theo giấy khai sinh và trẻ nhỏ cần có giấy chứng sinh.

Vậy bị mất CMND có đi máy bay được không? Ngoài các giấy tờ trên bạn còn có thể sủ dụng giấy xác nhận nhân thân do Công an phường nơi bạn cư trú xác nhận để được làm thủ tục lên máy bay.

thẻ nhà báo có thể thay thế làm thủ tục khi bị mất CMND

Thẻ nhà báo có thể thay thế CMND khi làm thủ tục

Nên chọn đại lý đặt vé máy bay uy tín

Quay trở lại với câu chuyện được nêu ra đầu đề, cuộc nói chuyện trên diễn ra trong phòng vé máy bay Sacojet tại địa chỉ 63 Nguyễn Thái Bình, phường 4, quận Tân Bình xoay quanh vấn đề bị mất CMND có đi máy bay được không. Thật ra vị khách này không hề đặt vé máy bay tại Sacojet chỉ là nhớ đến Tổng đài 1900 63 64 79 nên liên hệ đến nhờ được tư vấn hộ, chúng tôi được Booker kể lại rằng vị khách đó tỏ vẻ tiếc rẻ vì đã không sử dụng dịch vụ vé máy bay tại Sacojet và một lời hứa chắc chắn nếu có cơ hội lần sau sẽ đến với Sacojet.

Thông qua câu chuyện bị mất CMND có đi máy bay được không ở trên, chúng tôi mong rằng mọi người cẩn thận lựa chọn cho mình đại lý uy tín để có được những chuyến đi nhanh chóng và tiết kiệm. Bên cạnh đó câu trả lời về bị mất CMND có đi máy bay được không đã không còn quá khó đối với mọi người, chuẩn bị sẵn những giấy tờ phòng thân cần thiết và chọn đại lý phân phối Vé máy bay giá rẻ uy tín Sacojet sẽ khiến hành trình của bạn được suôn sẻ.

Vé máy bay Sacojet hân hạnh được cung cấp cho bạn nguồn tri thức nhỏ trong cuộc sống.

03/09/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline