Mẹo nhỏ chống say máy bay

Đối với nhiều người say tàu xe là một vấn để nghiêm trọng khiến họ không được thoải mái trong mỗi chuyến đi. Vậy đi máy bay thì sao? Một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn

Đừng ăn quá nhiều

Mẹo nhỏ giúp bạn ít bị say khi trên máy bay đầu tiên là không nên ăn quá nhiều bởi lẽ khi dạ dày của bạn quá đầy sẽ khiến bạn nôn nao khó chịu ngay lúc đặt chân lên máy bay điều này cho thấy rằng khả năng bạn bị say là nhanh hơn so với việc bạn chia các bữa ăn thành các bữa nhỏ.

Nghĩ về chuyện vui

Não bộ chúng ta rất thông minh, chỉ cần chúng ta điều khiển não bộ nghĩ đến những việc vui vẻ sau khi chúng ta xuống khỏi máy bay sẽ ít nhiều giảm được khả năng bị say khi trên máy bay. Chúng ta có thể nghĩ đến những địa điểm đi chơi thú vị và những món ăn ngon hay gặp những người bạn từ lâu ta chưa được gặp…

Ngủ là liều thuốc tốt cho cơ thể

Nói về mẹo nhỏ giúp bạn bị ít say khi trên máy bay thì không thể không nói đến một vài liều thuốc giúp cơ thể bình tĩnh trở lại. Hầu hết những người bị say khi đi máy bay đều chọn cách ngủ để áp chế đi cơn say của mình và họ tưởng tượng cái ghế mình đang ngồi là chiếc giường êm ái ở nhà điều đó mang họ đến giấc ngủ một cách dễ dàng, mỗi chuyến bay từ 1h đến 2h bạn chỉ cần chớp mắt một lúc là quên ngay cơn say đang có nguy cơ bùng phát.

mẹo nhỏ giúp bạn ít bị say khi trên máy bay

Ngủ sẽ khiến bạn thoải mái hơn

Sử dụng một số phương pháp truyền thống

Gừng và bạc hà là 2 dược liệu dân dã thường được các cụ ngày xưa chế ra một vài phương thuốc đặc trị bệnh cảm cúm và say sóng tàu xe. Nếu bạn biết cách vận dụng tốt 2 thảo dược quý này chắc chắn bạn đã tìm được mẹo nhỏ giúp bạn ít bị say khi trên máy bay. Thông thường, gừng được giã nhỏ rồi đắp lên động mạch chủ ở tay, hoặc một vài ly trà gừng sẽ khiến bạn ấm bụng hạ nhiệt giữ cho cơ thể ở trạng thái bình thường. Tinh dầu bạc hà có công hiệu rất tốt để đánh tan đi mùi khó chịu xung quanh.

 

Đừng cố gắng đọc bất cứ thứ gì

Chúng ta thường nghĩ rằng khi lên máy bay tìm một vài tờ báo hay đọc nghiền ngẫm một vài cuốn sách sẽ không còn cảm giác say sóng nữa nhưng thật đáng ngạc nhiên trong những mẹo nhỏ giúp bạn ít bị say khi trên đi máy bay lại khuyến cáo bạn không nên đọc bất cứ cái gì bởi bạn sẽ bị phân tâm và khả năng bạn bị say là rất cao.

mẹo nhỏ giúp bạn ít bị say khi trên máy bay

Không nên đọc bất cứ thứ gì khi lên máy bay

Trong những mẹo nhỏ giúp bạn ít bị say khi trên máy bay sẽ còn một vài thiếu sót tuy nhiên qua quá trình kiểm chứng từ khách hàng đảm bảo rằng những mẹo trên thực sự có hiệu quả cao trong chống say khi đi máy bay. Tổng đài 1900 63 64 79 tại Sacojet luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong suốt hành trình tìm hiểu Vé máy bay giá rẻ cũng như mọi khó khăn của bạn trước mỗi chuyến bay.

03/09/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline