Múa Lân Tết Trung Thu để làm gì?

Tết Trung Thu dường như là cái ngày mà lũ nhỏ háo hức mong chờ nhất, bởi trong ngày đó lũ nhỏ được cầm đèn lồng, được phá cỗ cùng bạn bè và được ăn bánh trung thu, háo hức với điệu múa lân sôi động. Nhưng múa lân tết trung thu để làm gì?

Ý nghĩa múa lân Tết Trung Thu

Múa lân trong ngày Tết Trung Thu dường như là một truyền thống bất di bất dịch đối với bề dày của nền văn hóa Việt.

Nói về nguồn gốc ngày Tết Trung Thu tại Việt Nam, lứa tuổi thiếu nhi bây giờ ai cũng nhao nhao về truyền thuyết Chị Hằng – Chú Cuội và trong tiềm thức chúng ta không ai không nghĩ rằng Chị Hằng – Chú Cuội là không có thật. Chúng ta sẽ đi sâu hơn về câu chuyện này trong một nội dung khác, còn chuyện hôm nay chúng ta phải để cho các em nhỏ hiểu được ý nghĩa của múa lân trong ngày Tết Trung Thu.

truyền thuyết về chú cuội

Truyền thuyết về Chú Cuội

Với một số gia đình, họ xem múa lân tết trung thu là để xua đuổi tà khí mang lại may mắn cho gia đình và suôn sẻ trong công việc làm ăn. Với một số khác, họ lại nghĩ múa lân tết trung thu là tạo ra không khí vui tươi cho trẻ nhỏ đồng thời động viên chúng trong năm học sắp tới. Cũng có ý kiến cho rằng, múa lân tết trung thu để cho vui cửa vui nhà và ủng hộ các cháu bằng những bao lì xì cuối màn biểu diễn….

múa lân tết trung thu

Múa lân tết trung thu

Đâu là ý nghĩa thật sự?

Đâu là ý nghĩa thật sự của múa lân tết trung thu? Chúng ta đều biết đến tác dụng của Lân đối với phong thủy là xua đuổi tà khí, trừ ma, cải vận giảm nhẹ tai ương cho gia đình . Ngoài ra Lân – Sư – Rồng là 3 con vật đại diện cho sự thịnh vượng, giàu có cho nên ý nghĩa của múa lân tết trung thu có lẽ chúng ta đã nắm được.

Ngoài ra, tại Việt Nam khi trang trí màu sắc cho Lân sẽ thường xuất hiện 2  màu là đỏ và vàng chúng đều tượng trưng cho sự may mắn, an khang. Đó là ý nghĩa lớn của múa lân tết trung thu, còn thu nhỏ lại mua lân chính là tạo nên không khí vui tươi háo hức cho trẻ nhỏ nhằm tạo động lực cho các em trong học tập và cuộc sống đồng thời nhắc nhở đến các bậc cha mẹ cho các em môi trường sống thoải mái, gợi nhớ về các giá trị truyền thống dân tộc.

múa lân tạo không khí vui tươi cho trẻ nhỏ

Múa lân tạo không khí vui tươi cho trẻ nhỏ

Hy vọng rằng dưới sự du nhập của nền văn hóa phương Tây, các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc vẫn được bảo tồn và giữ gìn đến mãi cho đời sau. Tết trung thu đang dần đếm ngược từng ngày và Tết Nguyên Đán 2017 cũng chẳng còn bao xa, đến lúc tìm hiểu và Đặt vé máy bay Tết 2017 rồi đấy, gọi đến 1900 63 64 79 (1000đ/phút) để đặt vé và giữ chỗ bạn nhé.

Vé máy bay Sacojet – Cam kết mang đến cho bạn sự thoải mái trong dịch vụ, sự bình ổn trong giá cả và bảo vệ tối đa lợi ích của bạn.

T.Hiền

12/09/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline