Những quy định quan trọng của Vietnam Airlines hành khách không thể bỏ qua

Những quy định quan trọng của Vietnam Airlines được Sacojet liệt kê trong bài viết chắc chắn bạn không thể bỏ qua khi tham gia các chuyến bay của hãng.

Yêu cầu về vé

Yêu cầu vé máy bay của hãng Vietnam Airlines

Bạn sẽ không thể tham gia chuyến bay nếu bạn không thể xuất trình vé còn giá trị, được xuất theo đúng quy định của hãng và còn đủ tờ vận chuyển của chuyến bay đó và tất cả các tờ vận chuyển chưa sử dụng khác cùng với tờ hành khách.

Ngoài ra, vé máy bay của bạn sẽ không có hiệu lực khi chúng bị rách hoặc bị thay đổi thông tin bởi người khác không phải là chủ sở hữu vé hoặc các đại lý ủy quyền được sửa đổi.

Trường hợp hành khách sử dụng vé điện tử, phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân hợp lệ và vé điện tử còn hiệu lực sử dụng.

Vé sẽ không có giá trị và không được chấp nhận chuyên chở nếu nơi xuất vé không phải là văn phòng hoặc đại lý hợp pháp của Hãng Hàng Không Quốc Gia Việt Nam.

Trình tự sử dụng tờ vận chuyển

Hãng chỉ chấp nhận khi hành khách xuất phát theo đúng thông tin hành trình khai báo trên vé máy bay.

Xác nhận lại việc giữ chỗ

Nếu hành khách dừng lại tại bất kỳ điểm nào trong hành trình quá 72 giờ, hành khách phải xác nhận lại chỗ đi tiếp hoặc quay lại. Để xác nhận lại chỗ đã đặt, hành khách phải thông báo cho Văn phòng của HKVN nơi hành khách tiếp tục cuộc hành trình của mình chậm nhất là 72 giờ trước khi máy bay xuất phát. Nếu hành khách không xác nhận lại ý định đó trong thời gian trên, chỗ đã đặt trước cho hành khách coi như bị huỷ.

Thời gian làm thủ tục

Quý hành khách cần phải có mặt tại sân bay để làm thủ tục trong các khoản thời gian phù hợp với mỗi loại chặng bay:

  – Chặng bay nội địa: Có mặt trước từ 1-2h giờ khởi hành

  – Chặng bay ngoại địa: Có mặt trước từ 1-2h30 giờ khởi hành

Quyền từ chối hoàn trả

Hãng hàng không Vietnam Airlines có quyền từ chối việc hoàn trả nếu yêu cầu hoàn trả được đưa ra chậm hơn 30 ngày kể từ ngày vé hết giá trị.

Giấy tờ tùy thân

Hành khách phải xuất trình tất cả các giấy tờ theo yêu cầu của pháp luật của các nước có liên quan như giấy nhập cảnh, xuất cảnh, giấy chứng nhận y tế và các giấy tờ khác. Hãng có quyền từ chối vận chuyển bất kỳ hành khách nào nếu không chấp hành đầy đủ các luật lệ, quy định, yêu cầu, đòi hỏi hiện hành, hoặc không có đủ giấy tờ cần thiết.

Hy vọng Sacojet đã mang đến thêm cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn có thật nhiều niềm vui trong chuyến bay của mình.

17/10/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline