Quảng Bình đẹp tựa thiên tiên trong “Kong: Skull Island”

"Kong: Skull Island" – Siêu phẩm Hollywood đầu tiên được quay tại Việt Nam. Cho đến ngày 10/03/2017, phim chính thức tấn công ồ ạt vào các rạp chiếu phim và khán giả dường như không tin được rằng những cảnh quay đẹp và ấn tượng như thế này lại được quay tại Quảng Bình – Việt Nam. Điểm danh những chốn đến đang làm mưa làm gió ở Quảng Bình trong Kong: Skull Island.

1. Hang Chuột – Nhà của Kong.

Nơi diễn ra rất nhiều cảnh quay hoành tráng trong Kong: Skull Island và là địa bàn chính của Kong, Hang Chuột có chiều sâu gần 500m, trong hang là hệ thống nhũ đá, măng đá với rất nhiều màu sắc khác nhau. Đi hết Hang Chuột, chúng ta sẽ gặp một thung lũng rộng có tên là Ken. Ken trong những ngày bình thường chỉ rộ lên một màu xanh non mơn mởn của cây cỏ, đến những ngày đầu xuân khắp thung lũng lại ngập tràn màu tím của hoa.

Phía trước cửa hang, có một dòng suối vắt ngang với dòng chảy đủ lớn để tạo nên sự lãng mạn. Điều khiến Hang Chuột trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts chính là địa hình đồi núi nhấp nhô, thoáng ẩn thoáng hiện trong sương và khá xa khu dân cư cho nên tạo được hiệu ứng cao khi lên hình.

Cửa Hang Chuột

Cửa Hang Chuột

2. Hang Tú Làn

Nằm ở thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình, cách Phong Nha 70km về phía Tây Bắc. Hang Tú Làn bao gồm hệ thống 8 hang động được lên kết với nhau với địa hình khá phức tạp. Có khi chỉ là suối trong nước chảy réo rắt, có khi là dốc đá nhọn hoắt, có khi là những vòm hang cao vút rợn người tiếng gió rít và cực hình nhất vẫn là bóng tối, tất cả 8 hang trong hệ thống hang Tú Làn đều chìm trong bóng tối.

Tuy nhiên, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng nếu kiên nhẫn chinh phục hết hệ thống hang Tú Làn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác của thiên nhiên. Điểm dừng cuối của hệ thống hang Tú Làn là vòm hang khô với 2 cửa hang liền nhau khiến cho ánh sáng chiếu vào rất sâu, giúp bạn dễ dàng quan sát mọi thứ bên trong.

Khám phá hệ thống hang Tú Làn

Khám phá hệ thống hang Tú Làn

3. Làng Tân Hóa

Nếu như không có Kong: Skull Island thì làng Tân Hóa chỉ được biết đến như một ngôi làng bình thường ở Quảng Bình. Nhưng từ những thước phim mà Kong: Skull Island để lại, làng Tân Hóa lại hiện lên đẹp đến mức ngỡ ngàng. Chỉ đơn giản là đồng xanh mênh mông, những con đường đất vẫn còn bám đầy bụi, gò đồi nhấp nhô giữa dòng suối xanh long lanh, tất cả chúng hợp lại vô tình tạo nên một bức tranh đẹp về khung cảnh thôn quê Việt Nam.

Vẻ đẹp làng Tân Hóa

Vẻ đẹp làng Tân Hóa

4. Động Phong Nha

Động Phong Nha chính là nơi diễn ra những cuộc chiến ác liệt giữa người và những sinh vật lạ, cũng là chốn thám hiểm đầy kịch tính của dàn diễn viên trong Kong: Skull Island. Động Phong Nha là động nước, để vào được động, chúng ta men theo dòng sông Son để tiến vào cửa động. Bên trong động Phong Nha là khung cảnh núi non trùng điệp, cây cối mọc um tùm xanh mướt, đi sâu hơn vào động chúng ta có cảm giác mát từ chân lên đầu cực kì sảng khoái. 

Động Phong Nha đón nắng

Động Phong Nha đón nắng

5. Hồ Yên Phú

Bạn đã xem Kong: Skull Island chưa, nếu xem rồi bạn sẽ thấy có một vài cảnh quay các diễn viên trong phim chiến đấu với quái vật khổng lồ là cảnh quay ngay trên hồ Yên Phú đấy. Ngày thường, hồ Yên Phú bình lặng là vậy, thế mà lên phim, sự bình lặng lại toát lên nét hùng vĩ, bao la.

Một cảnh quay trong Kong: Skull Island trên hồ Yên Phú

Một cảnh quay trong Kong: Skull Island trên hồ Yên Phú

Háo hức chuẩn bị cho một chuyến du lịch Quảng Bình thôi nào, lên kế hoạch và đặt vé máy bay đi Đồng Hới ngay thôi, bởi ngay cả đạo diễn Vogt-Roberts khi đặt chân đến Quảng Bình cũng phải thốt lên rằng "Chúng ta phải quay phim ở đây, chúng ta phải đến với Việt Nam".  

10/03/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline