Tổng hợp toàn tập cách check in lên máy bay

Tổng hợp toàn tập cách check in lên máy bay

Trong xã hội hiện nay việc di chuyển bằng máy bay đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người. Tuy nhiên để không gặp phải những rắc rối dẫn đến lỡ chuyến bay của mình thì bạn nên chú ý chuẩn bị đầy đủ những thủ tục đi máy bay cần thiết, đặc biệt là các giấy tờ liên quan khi check in. Với bài viết này SACOJET hi vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm đi máy bay hữu ích.

check in

Trước khi lên máy bay bạn cần phải cần những loại giấy tờ như sau:

– Vé máy bay đây được xem là một trong những yêu cầu không thể thiếu khi đi máy bay. Để có vé bạn có thể mua vé máy bay trực tiếp từ các hãng hàng không hoặc thông qua các đai lý bán vé máy bay.

– Chứng minh thư đối với các chuyến bay nội địa hoặc hộ chiếu đối với các chuyến bay quốc tế. Nhằm để xác minh danh tính bạn có trùng khớp với vé máy bay hay không.

– Visa, đây được xem là một trong những loại vé thông hành khi đi nước ngoài nếu nước bạn đến yêu cầu. Hiện nay một số nước đã miễn visa đối với công dân Việt Nam khi mang hộ chiếu phổ thông nếu ở lại trong vòng 30 ngày như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Brunei, Kyrgyzstan, Panama, Ecuador, Đảo Jeju (Hàn Quốc), Đài Loan,…

– Tiền mặt để đóng thuế sân bay, thông thường lệ phí này tính bằng đơn vị tiền của nước sở tại vì vậy bạn nên chuẩn bị sẵn số tiền này để tránh phải quy đổi tiền tại sân bay.

– Về hành lý xách tay là hành lý mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để hành lý này lên giá phía trên ghế ngồi hoặc dưới gầm ghế hoặc có thể giữ bên mình. Thông thường quy định về hành lý xách tay là không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 115cm (56 cm x 36 cm x 23 cm).

– Về hành lý ký gửi thường là hành lý nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, hành lý này sẽ được để ở khoang hành lý riêng của máy bay, bạn chỉ có thể lấy đồ tại sân bay đến. Theo quy định thì hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không được vượt quá 119cm x 119 cm x 81cm. Tùy vào loại ghế bạn đặt vé sẽ có những quy định khác nhau.

Các bước làm thủ tục check in tại sân bay bạn cần phải làm là, đầu tiên bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đi. Giờ check in thường bắt đầu từ 3h trước giờ máy bay cất cánh đến trước 40 phút giờ máy bay cất cánh. Nếu vé của bạn chưa ghi vị trí chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm hơn để xếp hàng. Hãy đề nghị với nhân viên check-in để được ngồi cạnh cửa sổ hay cạnh lối đi theo mong muốn, nếu còn chỗ trong hạng tương ứng của bạn nhân viên sẽ sắp xếp cho bạn theo yêu cầu.

Nếu đi các chuyến bay quốc tế, bạn phải làm thủ tục xuất cảnh. Tùy theo mỗi sân bay thì bước kiểm tra an ninh có thể diễn ra trước hoặc sau khi làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây, bạn đưa hộ chiếu/visa cho nhân viên hải quan, nhân viên hải quan sẽ xem xét và đóng dấu vào hộ chiếu của bạn hay gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của bạn nếu đã hết giá trị.

Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét và bạn sẽ đi qua một cổng từ. Các đồ kim loại như chìa khóa hay điện thoại,…bạn nên cho ra khay để qua đường máy quét, tránh làm mất thời gian của cả hai bên một cách không cần thiết.

Sau khi làm thủ tục xong bạn chỉ cần ngồi đợi tại khu vực chờ hoặc phòng chờ đợi thông báo lên máy bay. Hy vọng đây sẽ là thông tin bổ ích sẽ giúp bạn đỡ bị bỡ ngỡ trước khi thực hiện chuyến bay.

17/04/2020

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline