Tra cứu ngày âm lịch hôm nay nhanh nhất | Đối chiếu với ngày dương

Một số gia đình người Việt vẫn có thói quen dùng lịch treo tường hoặc lịch vạn niên để theo dõi ngay âm – dương. Nhưng nếu trường hợp ta đều không dùng lịch vạn niên hay lịch treo tường thì làm sao để biết ngày âm lịch hôm nay?

 

Biết ngày âm lịch hôm nay thông qua lịch dương

Sẽ không khó để ta biết được ngày âm lịch hôm nay là ngày mấy nếu ta biết ngày dương lịch. Chẳng hạn hôm nay là 05/9/2017 dương lịch qua đó ta biết ngày âm lịch hôm nay sẽ là ngày 05/8/2017.

Đây là 2 tháng âm – dương đặc thù có ngày trùng nhau nên ta dễ đoán được ngày âm lịch hôm nay, và trường hợp ngược lại bắt buộc ta phải chọn một ngày nào đó làm mốc và từ đó dựa theo lịch dương để biết được ngày âm lịch hôm nay. Phương pháp này áp dụng tốt hơn cho những người có trí nhớ hơn người bình thường.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể bấm xem ngày âm lịch hôm nay trực tiếp trên tiện ích của Sacojet  Xem lịch âm

Dựa vào trí nhớ để tính ngày âm lịch

Dựa vào trí nhớ để tính ngày âm lịch hôm nay

Sử dụng một số trang web chuyên đổi ngày âm qua ngày dương và ngược lại có vẻ sẽ dễ dàng hơn để tra cứu ngày âm lịch hôm nay, một số trang web bạn có thể tham khảo: 

  • www.blogphongthuy.com
  • http://ngaydep.com
  • http://lichngaytot.com
  • http://ngaygio24.com ….

Trường hợp khác, để dễ dàng tra cứu ngày âm lịch hôm nay bạn nên sử dụng điện thoại thông minh có thể chuyển đổi ngày âm dương được cài sẵn. Hiện nay bất cứ điện thoại thông minh nào sử dụng hệ điều hành IOS, AndroidWindows Phone đều được hỗ trợ tải ứng dụng tra cứu lịch âm – lịch dương, và bạn dễ dàng biết được ngày âm lịch hôm nay thông qua đối chiếu với ngày dương.

Một số phần mềm bạn có thể tham khảo để tra cứu ngày âm lịch hôm nay như Lịch Việt, Lịch Vạn Niên... Nếu không có bạn cũng có thể sử dụng điện thoại bình thường và cài thêm chức năng lịch âm là có thể tra cứu ngày âm lịch hôm nay dễ dàng dù bạn ở bất cứ đâu.

Tra cứu lịch âm – dương trên phần mềm

Tra cứu ngày âm lịch hôm nay trên phần mềm điện thoại

Thông qua những cách trên, bạn hoàn toàn có thể xem được ngày âm lịch hôm nay thông qua ngày dương lịch. Để từ đó biết được ngày nào tốt, ngày nào xấu, ngày nào xung khắc với tuổi của mình để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc. Bạn cũng có thể tìm hiểu ngày âm lịch hôm nay hoàng đạo có hợp với mình, có thuận tiện cho xuất hành đi xa và đặt Vé máy bay Tết 2017 về quê, đi du lịch đi chơi…Đặt vé nhanh và hiệu quả bạn hãy gọi đến 1900 63 64 79 (1000đ/phút) hoặc đến trực tiếp tại phòng vé tại 63 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM (sau Maximark Cộng Hòa) để được hướng dẫn cụ thể hơn.

Thu Hiền

16/09/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline