Trời mưa có đi máy bay được không?

Khi trời mưa nhỏ lất phất hay mưa phùn, máy bay vẫn được phép cất hạ cánh an toàn. Trường hợp, thời tiết được cảnh báo mưa to và kèm theo dông bão, chuyến bay sẽ bị hoãn hoặc hủy để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Khi trời mưa có đi máy bay được không

Video review cận cảnh đi máy bay khi trời mưa

Những điều bạn cần biết khi đi máy bay lúc trời mưa

Hàng ngày có hàng nghìn chuyến bay cất và hạ cánh đều đều dù thời tiết nắng đẹp hay có mưa rào. Chính điều này chứng tỏ đi máy bay khi trời mưa cực kì an toàn, dưới đây là một vài điều bạn cần được biết khi đi máy bay lúc trời mưa.

  • Máy bay được thiết kế để đi trong mọi điều kiện thời tiết. Gặp những lúc mưa to, gió lớn, máy bay vẫn hoàn toàn có thể chống chọi được.
  • Vỏ máy bay được thiết kế với vật liệu chống sét.
  • Chắc bạn cũng biết, để trở thành tiếp viên hay phi công, họ phải trải qua những kì kiểm tra, huấn luyện nghiêm ngặt về tố chất và tinh thần, cho nên khả năng xử lý tình huống khi trời mưa của phi công hay tiếp viên đều cao tay và rất chuyên nghiệp.
  • Khi cất hoặc hạ cánh lúc trời mưa, máy bay sẽ có xóc nhẹ, do phi công phải điều khiển máy bay tạo ra độ bám xuống đường lăn để hạn chế bị trơn trượt.
  • Hãy giữ cho tinh thần thật thoải mái để ngắm nhìn trùng điệp ngàn mây khi đi máy bay lúc trời mưa.
  • Loại bỏ những lo ngại không đáng có, bạn sẽ cảm nhận được thật ra đi máy bay khi trời mưa còn tuyệt vời hơn lúc trời nắng.

Thực tế, rất nhiều người lo lắng rằng đi máy bay khi trời mưa sẽ không an toàn, tuy nhiên với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam mình, chuyện cất cánh dưới cơn mưa là chuyện bình thường. Quý khách có thể tìm hiểu thêm giá vé máy bay du lịch trong nước và quốc tế qua 1900 63 64 79.

Đội ngũ Booker tại Sacojet rất vui khi được phục vụ quý khách.

15/08/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline