Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày đến Hải Phòng?

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi nằm trên địa bàn quận Hải An, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 8 km, thuận lợi cho hoạt động hàng không dân dụng. Cảng được xây dựng từ thời Pháp thuộc sau đó đóng cửa đến năm 1985. Vào năm 2013, Cát Bi được Thủ tướng phê duyệt nâng cấp thành sân bay quốc tế sau 3 năm quy hoạch, trở thành sân sau cho 2 nhà ga T1 và T2 ở Hà Nội.

Sân bay quốc tế Cát Bi

Sân bay quốc tế Cát Bi

Thông tin cụ thể Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày đến hải Phòng

Tùy vào từng chặng cụ thể  để biết được Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày đến Hải Phòng. Cụ thể như Vietnam Airlines hiện đang khai thác 3 chặng bay nội địa (Hồ Chí Minh, Nha Trang, Đà Nẵng) và 6 chặng bay quốc tế (BangKok, Siem Reap, Phnom Penh, Singapore, Kuala Lumpur, Manila) đi và đến Hải Phòng. Như vậy, hãng Vietnam Airlines có khoảng 10 chuyến bay nội địa và 80 chuyến bay quốc tế đáp tại sân bay Cát Bi mỗi ngày.

Có 3 hãng hàng không trong nước là Vietnam AirlinesVietJet Air và Jetstar Pacific đang khai thác 5 đường bay nội địa nối Hải Phòng với TP HCM, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Cam Ranh, Pleiku và mới đây là đường bay Hải Pòng với các tỉnh của Trung Quốc. Tần suất Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày đến Hải Phòng nằm trong mức trung bình 35 lượt chuyến/ngày. Tính riêng năm 2015, Cát Bi phục vụ 1,3 triệu lượt hành khách, vận chuyển hơn 6.300 tấn hàng hóa.

Hãng Vietnam Airlines đang khai thác chuyến bay tại sân bay quốc tế Cát Bi

Hãng Vietnam Airlines đang khai thác chuyến bay tại sân bay quốc tế Cát Bi

Sắp tới, Cảng hàng không Cát Bi sẽ mở thêm các tuyến nội địa đi Phú Quốc, Đà Lạt, Nghệ An, Cần Thơ và đi quốc tế gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…Và con số Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày đến Hải Phòng sẽ tăng lên cho cả chặng bay nội địa và quốc tế.

Liên hệ các văn phòng của Vietnam Airlines tại Hải Phòng:

TẠI THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG:

SÂN BAY CÁT BI

Địa chỉ: Sân bay Cát Bi, Lê Hồng Phong, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: 031 7302 302

TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

CÔNG TY VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN SACOJET (sacojet.vn)

Địa chỉ: 63 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình

Điện thoại: 1900 63 64 79 (1000đ/phút)

Quý vị nên đặt vé thông qua Sacojet để được phục vụ thông tin tốt nhất và hỗ trợ nhanh và chính xác thông tin lịch bay Vietnam Airlines cho tất cả các chặng nói chung và lịch bay Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày đến Hải Phòng nói riêng.

Thông tin cần biết về sân bay quốc tế Cát Bi – Hải Phòng

♦  Thông tin kỹ thuật

Sân bay quốc tế Cát Bi là sân bay cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO) và sân bay quân sự cấp I. Đây là Cảng hàng không quốc tế, làm sân bay dự bị cho Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Cho nên, nhằm vào những ngày cao điểm sẽ rất khó để xác định Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày đến Hải Phòng.

Bên trong nhà ga Cát Bi

Bên trong nhà ga Cát Bi

*  Đường cất hạ cánh: Giai đoạn đến năm 2015, xây mới đường cất hạ cánh số 2 song song và cách đường cất hạ cánh hiện hữu 200 m về phía Nam, kích thước 3.050 x 45m, bảo đảm khai thác B747 hạn chế tải trọng, B777-300, B777-200, A321. Đồng thời nâng cấp đường cất hạ cánh hiện hữu bảo đảm khai thác trong giai đoạn chờ đường cất hạ cánh số 2 hoàn thành đưa vào sử dụng.

*  Sân chờ: Giai đoạn đến năm 2015, xây dựng 2 sân chờ ở đầu 07 và 25, bảo đảm tối thiểu cho 1 tàu bay B747 chờ và tự vận hành.

*  Đường lăn song song: Sau khi đưa đường cất hạ cánh số 2 vào khai thác, cải tạo đường cất hạ cánh số 1 thành đường lăn song song đạt kích thước 3.050 x 23 m và hệ thống đường lăn nối đồng bộ, bảo đảm khai thác đến năm 2025.

*  Sân đỗ tàu bay: Giai đoạn đến năm 2015, mở rộng sân đỗ tàu bay đạt 8 vị trí đỗ. Giai đoạn đến năm 2025, mở rộng sân đỗ đạt 16 vị trí đỗ, nhờ vậy tần suất Vietnam Airlines bay bao nhiêu chuyến mỗi ngày tại sân bay Hải Phòng được nâng lên một cách đáng kể.

*  Nhà ga hành khách: Sau khi đưa nhà ga mới vào khai thác, nhà ga cũ sẽ được chuyển thành ga hàng không giá rẻ hoặc ga hàng hóa hoặc sử dụng với mục đích khác.

*  Nhà ga hàng hóa: Giai đoạn đến năm 2025, khi nhu cầu hàng hóa tăng cao sẽ nghiên cứu xây dựng nhà ga hàng hóa đạt công suất 100.000 – 250.000 tấn hàng hóa/năm cùng hệ thống sân đỗ, kho bãi chứa hàng bảo đảm đồng bộ cho khai thác.

*  Năng lực hiện tại: 1000 hành khách/giờ cao điểm, 2-4 triệu lượt khách/năm.

*  Cửa ra: 6 cửa ra máy bay (2 cửa bằng ống lồng và 4 cửa bằng xe bus), 3 băng chuyền hành lý đến (2 băng chuyền hành lý nội địa, 1 băng chuyền hành lý quốc tế)

Toàn cảnh cảng hàng không quốc tế Cát Bi - Hải Phòng

Toàn cảnh sân bay quốc tế Cát Bi – Hải Phòng

♦  Khoảng cách từ sân bay Cát Bi đến các địa điểm du lịch

Từ vị trí trung tâm của sân bay Cát Bi thành phố Hải Phòng bạn có thể di chuyển dễ dàng đến các điểm du lịch lân cận theo đường ô tô và đường biển. Khoảng cách cho các quãng đường di chuyển:

*  Hải Phòng – Vịnh Hạ Long : 63km

*  Hải Phòng – Đồ Sơn: 20km

*  Hải Phòng – Đảo Cát Bà: 30km

*  Hải Phòng – Đảo Bạch Long Vĩ: 120km

*  Hải Phòng – Hà Nội: 100km

*  Hải Phòng – Bắc Ninh: 98km

 

21/11/2016
Hãy chia sẻ tới mọi người!

hotline