Vietnam Airlines Boeing 787 Dreamliner và sự hưởng thụ của gã lười

Suốt 1 năm trời nghèo khó vào Nam ra Bắc với hạng vé phổ thông. Cuối cùng, Sếp thương tình hỗ trợ một suất vé hạng Business Classs Vietnam Airlines của Vietnam Airlines trên Boeing 787 Dreamliner cho chuyến công tác quan trọng. Nhờ thế, gã lười như tôi cuối cùng cũng có cái để nổ với bạn với bè.

Business Classs Vietnam Airlines

Business Classs Vietnam Airlines

Lười chờ đợi

Tôi lười chờ đợi. Và tất nhiên, tôi vẫn nghĩ với hạng vé nào khi làm thủ tục chả phải rồng rắn xếp hàng và chờ tới lượt mình. Nhưng tôi đã nhầm, với hạng vé Business Classs Vietnam Airlines, tôi được checkin ở một khu riêng khá là yên tĩnh và quá trình làm thủ tục chỉ mất 5 đến 10 phút. Sau đó được hướng dẫn lên phòng chờ.

Khác với sự chen chúc ở hạng vé phổ thông. Hạng vé Business Classs Vietnam Airlines được trang bị riêng khu phòng chờ rộng và đẹp. Tôi có thể lựa chọn bất cứ chỗ ngồi nào mà mình thích và lựa chọn thức uống thoải mái, đừng quên trả tiền.

Sự chờ đợi này đối với một gã lười như tôi được xem là sự chờ đợi thoải mái.

Phòng chờ hạng Thương Gia của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất

Phòng chờ hạng Thương Gia của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất

Lười di chuyển

Tôi lười di chuyển, và lúc di chuyển lại ỳ ạch như con cháu của cụ rùa. Khi nghe đọc thông báo số hiệu chuyến bay của mình, tôi bình tĩnh chậm chạp đi về hướng cửa vào bãi đậu máy bay, bỗng có một chị thình lình xuất hiện và thông báo chúng tôi có xe đưa đón ra tận sân bay. Tôi hả hê, đấy hạng Business Classs Vietnam Airlines là phải thế mới đáng đồng tiền.

Đến tận cửa máy bay lại có đường lên riêng, chẳng phải vật vã chen chúc. Cũng được mấy em nhỏ nhẹ xin xem vé rồi chỉ chỗ ngồi. Thấy được chỗ ngồi của mình thì khỏi phải nói hết sự sung sướng. Đây chẳng phải là thứ thích hợp nhất với gã lười di chuyển như tôi hay sao.

Khoang hạng vé Business Classs Vietnam Airlines

Khoang hạng vé Business Classs Vietnam Airlines

Lười nói chuyện

Tôi lười nói chuyện và cũng lười nghe chuyện. Cho nên đi hạng vé Business Classs Vietnam Airlines là quá hợp với phong cách của tôi. Một chỗ ngồi riêng, có thể điều chỉnh ghế đủ tư thế từ nằm đến ngồi rồi dựa lưng, một thế giới hoàn toàn tách biệt, chẳng ai nhìn và cũng chẳng muốn nhìn ai.

Suất ăn hạng vé Business Classs Vietnam Airlines

Suất ăn hạng vé Business Classs Vietnam Airlines

Chỗ ngồi được trang bị hệ thống Tivi với kho phim đồ sộ, nó căn cứ vào thời gian bay để đưa ra lời cảnh báo là chúng ta có nên xem hay không. Rồi chỗ cắm xạc, tai nghe, chỗ gác chân, hay hộc để báo…Đủ cả. Tôi được phục vụ một bữa ăn nhẹ bao gồm súp, vài lát cà chua cùng salad trộn, nước uống và món tráng miệng là sữa chua cùng phô mai. Ăn ngon hay không đâu quan trọng, quan trọng là được phục vụ miễn phí.

Ngạc nhiên hơn, sau khi càn quét xong bữa trưa, máy bay tự động chuyển sang chế độ ngủ. Cửa kính chuyển sang tối dần, đèn trong khoang lại tắt, nếu không nhìn đồng hồ chắc chắn cứ nghĩ mình đang bay buổi đêm. Khi xuống máy bay, cũng được xuống một đường riêng, có khu vực lấy hành lý riêng và tất nhiên có xe đưa đón vào nhà ga.

Phi hành đoàn điiều chỉnh cửa sổ về chế độ tối

Phi hành đoàn điiều chỉnh cửa sổ về chế độ tối

Tôi không có ý quảng cáo hay làm bất cứ điều gì liên quan, chỉ là muốn chia sẻ rằng, trong khi các sân bay Nội bài và Tân Sơn Nhất đang lâm vào tình trạng quá tải như hiện nay, thì lựa chọn hạng vé Business Classs Vietnam Airlines cũng đâu phải là một ý kiến tồi. Đừng nghĩ nhiều về chênh lệch giá bởi tiền nào thì của nấy mà thôi.

22/06/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline