Vietnam Airlines có bao nhiêu chuyến hằng ngày tại sân bay Côn Đảo?

Sân bay Côn Đảo là một sân bay nhỏ nằm trên đảo chính Côn Sơn thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sân bay Côn Đảo trước năm 2005 mang tên sân bay Cỏ Ống – theo tên ngôi làng nơi vị trí sân bay tọa lạc. Sân bay được xây mới vào năm 2003 và khánh thành vào năm 2005.

Sân bay quốc tế Côn Đảo

Sân bay quốc tế Côn Đảo

Các chuyến bay của Vietnam Airlines đi và đến Côn Đảo

Lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo cho chặng bay Côn Đảo – Cần Thơ có tần suất 2 lần một tuần vào thứ 3 và thứ 7.

Lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo – Cần Thơ

Lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo – Cần Thơ

Với chặng bay từ Tp. Hồ Chí Minh lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo thường có 4 chuyến mỗi ngày và đôi khi không có chuyến vào một số ngày trong tháng. Chiều ngược lại  Vietnam Airlines sẽ khai thác từ 5 đến 6 chuyến mỗi ngày, không khai thác thứ 6 và thứ 7.

Lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo – Tp.Hồ Chí Minh

Lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo – Tp.Hồ Chí Minh

Máy bay chuyên chở cho các chặng bay đi và đến Phú Quốc

Các chặng bay đi và đến Côn Đảo đều do công ty dịch vụ bay VASCO đảm nhận khai thác, đây là công ty con của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho nên lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo cũng gần giống với lịch bay của hãng VASCO. Vì số lượng khách ít và tần suất bay thấp, đường bay ngắn, nên máy bay chuyên dụng cho đường bay đến Côn Đảo là dòng ATR 72-500 với sức chứa 66- 68 ghế cùng 2 tiếp viên.

Máy bay ATR 72 của Vietnam Airlines

Máy bay ATR 72 của Vietnam Airlines

Trên Thế giới hiện có khoảng 70 hãng hàng không đang sử dụng loại máy bay này. Riêng Vietnam Airlines có 14 chiếc. Đây là dòng máy bay có độ an toàn cao vì khả năng bay tầm thấp có thể linh hoạt hạ cánh và cất cánh mà không bị ảnh hưởng bởi sức gió như những loại tàu bay lớn. Sử dụng tàu bay này giúp hạn chế lãng phí nhiên liệu và tiết kiệm chi phí cho các ghế trống.

Liên hệ các văn phòng của Vietnam Airlines đặt vé đi Côn Đảo

TẠI CÔN ĐẢO:

SÂN BAY CÔN ĐẢO

Địa chỉ: Khu dân cư số I, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: (064) 3831 973

TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH:

CÔNG TY VÉ MÁY BAY TRỰC TUYẾN SACOJET (sacojet.vn)

Địa chỉ: 63 Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Quận Tân Bình

Điện thoại: 1900 63 64 79 (1000đ/phút)

Quý vị nên đặt vé thông qua Sacojet để được phục vụ thông tin tốt nhất và hỗ trợ thông tin nhanh nhất khi lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo có sự thay đổi.

Một số thông tin hữu ích cho khách du lịch đến Côn Đảo

♦  Các điểm lưu trú

Các resort tại Côn Đảo trước đây đều thuộc chuẩn 3 sao nên giá phòng khá đắt. Nhưng đó là sự lựa chọn bắt buộc vì khó tìm được phòng giá thấp hơn 1 triệu/đêm. Tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn có một kỳ nghỉ dưỡng hoặc tuần trăng mật thì lựa chọn hợp lý nhất là xem trước lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo và đặt trước phòng để có được giá rẻ . Những năm gần đây do số lượng khách đến Côn Đảo tăng nên các resort, nhà nghỉ với tiện nghi 2 sao dần mọc lên để phục vụ nhiều đối tượng khách với giá khoảng 500.000/đêm.

♦  Các địa điểm tham quan

Dinh Chúa Đảo: Trước đây là nơi ở và làm việc của các đời chúa đảo, tìm hiểu lịch sử hình thành Côn Đảo thông qua các hiện vật, cổ vật, hình ảnh và các tư liệu được lưu lại từ thời Pháp đến nay.

Hệ Thống Chuồng Cọp: Khám phá hệ thống các phòng biệt giam tù nhân chính trị được xây dựng kiên cố ẩn giữa các mê cung cổng trong, cổng ngoài nhằm làm mất phương hướng tù nhân và đánh lạc hướng quan sát. Các hình thức tra tấn dã man nhất đã diễn ra tại đây.

Chuồng Cọp Pháp

Chuồng Cọp Pháp

Miếu bà Phi Yến: Còn có tên là An Sơn Miếu, nơi thờ bà Phi Yến, thứ phi của chúa Nguyễn Ánh. Ở Côn Đảo, người dân địa phương tôn sùng hai người phụ nữ như những bậc thánh nữ linh thiêng, đó là Bà Phi Yến và liệt sĩ anh hùng dân tộc chị Võ Thị Sáu.

Bãi Nhát: Sau một ngày khám phá Côn Đảo, du khách có thể thả mình với thiên nhiên tại bãi biển, ngắm nhìn hoàng hôn diệu đẹp từ từ lặn qua Đỉnh Tình Yêu. Bãi Nhát chỉ xuất hiện vài giờ một ngày cho nên bạn cần biết lịch bay Vietnam Airlines đi Côn Đảo và căn chọn thời gian thật hợp lý vì các thời gian khác bãi biển này chìm ngập trong nước và ít được mọi người biết đến.

 Bãi Nhát hoang sơ có màu nước biển xanh 4 mùa

                                      Bãi Nhát hoang sơ có màu nước biển xanh 4 mùa      

Cơ Sở Nuôi Cấy Ngọc Trai: Tìm hiểu quy trình nuôi cấy và chiêm ngưỡng những viên ngọc trai tuyệt đẹp từ vùng biển Côn Đảo. Bạn có thể mua những viên ngọc chai tuyệt đẹp tại đây về  làm nữ trang hay làm món quà có giá trị cho người thân.

♦  Các hoạt động giải trí

Hoạt động câu cá được ưa chuộng tại Côn Đảo

Hoạt động câu cá được ưa chuộng tại Côn Đảo

Ngoài các địa điểm tham quan trên Côn Đảo, bạn còn nhiều cơ hội thưởng thức các hoạt động khám phá như câu cá giải trí, lặn ngắm san hô, khám phá đảo hoang trên vịnh Côn Sơn, xem rùa biển đẻ trứng trong đêm tĩnh lặng,…

19/11/2016
Hãy chia sẻ tới mọi người!

hotline