Vietnam Airlines hợp tác cung cấp dịch vụ đào tạo huấn luyện bay cùng CAE

Tại Hà Nội ngày 11/07/2016 vừa qua – Vietnam Airlines đã chính thức ký kết hợp đồng với nhà sản xuất thiết bị mô phỏng buồng lái của Canada là CAE Inc. (CAE) để cung cấp dịch vụ đào tạo huấn luyện bay cho phi công. Theo đó, CAE sẽ cung cấp và lắp đặt 03 SIM huấn luyện mới cho phía Vietnam Airline gồm 01 Sim mô phỏng buồng lái máy bay Airbus A320, 01 Sim Airbus mô phỏng buồng lái máy bay A350 và 01 Sim mô phỏng buồng lái máy bay Boeing 787 tại Trung tâm Huấn luyện bay của Vietnam Airlines tại Tp. Hồ Chí Minh.

Vietnam Airlines hợp tác cung cấp dịch vụ đào tạo huấn luyện bay cùng CAE

Các phi công trong và ngoài nước sẽ bắt đầu được đào tạo tại Việt Nam

Ngoài ra, CAE cũng hỗ trợ Vietnam Airlines trong việc huấn luyện đội ngũ giáo viên, nhân viên kỹ thuật trong công việc vận hành khai thác thiết bị, chuyển giao công nghệ; cung cấp chuyên gia hỗ trợ bảo dưỡng, vận hành khai thác thiết bị đảm bảo an toàn bay.

Phía Vietnam Airlines sẽ chịu trách nhiệm cung cấp mặt bằng để lắp đặt thiết bị và cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cho hoạt động khai thác SIM; cam kết số giờ sử dụng thiết bị theo nhu cầu của từng loại tàu bay; bố trí nhân viên kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng thiết bị đảm bảo trang thiết bị hoạt động tốt nhất.

Đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho hay, việc đầu tư, lắp đặt thiết bị mô phỏng buồng lái tàu bay tại Việt Nam, đặc biệt là những buồng mô phỏng tàu bay hiện đại, thế hệ mới như Airbus A350 và Boeing 787 sẽ giúp cho Vietnam Airlines đi đầu trong việc làm chủ công nghệ, chủ động trong công tác huấn luyện, không bị lệ thuộc vào đối tác, giảm thời gian và chi phí đưa phi công ra nước ngoài đào tạo.

Đồng thời, Trung tâm huấn luyện bay của Vietnam Airlines sẽ trở thành trung tâm huấn luyện bay thứ 4 của CAE trong khu vực Đông Nam Á sau Malaysia, Singapore và Philippines. Từ giữa năm 2017, các phi công trong và ngoài nước sẽchính thức bắt đầu được đào tạo tại Trung tâm Huấn luyện bay của Vietnam Airlines tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tổng hợp: Hoàng Sky

Theo: Vietnam Airlines

07/12/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline