Vietnam Airlines triển khai Kiosk Check-in tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất

Nhằm mang lại lợi ích, thuận tiện nhanh chóng cho hành khách, Vietnam Airlines đã triển khai  Kiosk Check-in tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hành khách sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian tại sân bay, hạn chế thời gian phải xếp hàng chờ tại quầy khi sử dụng các dịch vụ này của Vietnam Airlines. 

Hiện nay ở sân bay quốc tế Tân Sơn nhất có tới 13 kiosk check in để đáp ứng nhu cầu của hành khách. Theo đó, hành khách có thể tự làm thủ tục từ 24 tiếng đến 70 phút trước giờ khởi hành.

Nhân viên Vietnam Airlines hướng dẫn check-in tự động cho hành khách

Thủ tục tại kiosk check in cực kỳ đơn giản, chỉ cần nhập mã đặt chỗ vào bảng điện tử thì thông tin hành trình sẽ hiện ra, việc của khách chỉ cần bấm chọn chỗ ngồi thích hợp cho mình. Sau khi hoàn tất check in và chọn chỗ ngồi trực tuyến, thẻ lên tàu của khách sẽ được in ra từ máy kiosk. Vì thế, hành khách không phải xếp hàng chờ tại quầy thủ tục như trước đây nữa.

Mặc dù Vietnam Airlines đã triển khai  Kiosk Check-in tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất, tuy nhiên dịch vụ này KHÔNG ÁP DỤNG đối với 3 trường hợp sau:

1.Hành khách có yêu cầu dịch vụ đặc biệt.

2. Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 02 tuổi hoặc đi theo nhóm lớn hơn 9 người.

3. Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Vé lên máy bay được xuất từ Kiosk check-in tự động

Từ ngày 17/10/2016 Vietnam Airlines đã thông báo triển khai dịch vụ làm thủ tục trực tuyến tại sân bay Nagoya (Nhật Bản). Đây là sân bay thứ 26 trong mạng bay nội địa quốc tế được Vietnam Airlines áp dụng dịch vụ này.

Với tình trạng quá tải ở các sân bay như hiện nay thì việc Vietnam Airlines triển khai  Kiosk Check-in tại sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất là một việc làm hữu ích mang lại sự thoải mái và thuận tiện cho hành khách cũng như khẳng định được thương hiệu của hãng Hàng không quốc gia Việt Nam.

Trà My

01/11/2016

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline