Khi thất lạc hành lý tại sân bay nên làm gì?

Cứ dăm bữa nửa ngày lại có người than phiền về việc thất lạc hành lý tại sân bay. Vậy, khi thất lạc hành lý tại sân bay nên làm gì?

Thất lạc hành lý nên làm gì

1/ Thất lạc hành lý tại sân bay

Bị thất lạc một vài món đồ có giá trị, hãy nhanh chóng báo cho bộ phận thất lạc hành lý, và cương quyết đòi cân lại, kiểm tra hành lý khi nhận, kê khai tài sản có giá trị để bên an ninh điều tra xác nhận, sau đó sẽ xác thực mức bồi thường thỏa đáng cho bạn.

Trường hợp, các hành khách khác đã nhận xong vali của mình còn bạn thì không có, chứng tỏ bạn đã rơi vào tình huống thất lạc hành lý tại sân bay. Ngay lập tức, đến bộ phận thất lạc hành lý, yêu cầu tìm kiếm hành lý của bạn, nếu hãng hàng không thông báo hành lý của bạn đang được chuyển đến trong chuyến bay kế tiếp, đừng lơ là, hãy buộc họ đảm bảo tính nguyên vẹn đồng thời yêu cầu họ viết giấy cam kết rồi ghi âm lại cho chắc chắn.

2/ Một vài mưu kế để không bị thất lạc hành lý tại sân bay

  • Kẻ dạ hành thông minh là kẻ biết tiết kiệm không gian vali. Cái gì quan trọng thì mang theo, đừng ôm đồm nhiều thứ rồi lại khổ.
  • Mình có thời gian, đến trước giờ làm thủ tục Checkin 2 hay 3 tiếng thì có mất gì đâu, lại còn được cả khối việc.
  • Tôi không khuyên bạn làm kẻ lạc loài, nhưng tôi khuyên bạn hãy thiết kế chiếc vali của bạn trở thành độc đáo để không bị lấy nhầm.

Đánh dấu vali để không bị lấy nhầm

Đánh dấu vali để không bị lấy nhầm

  • Giữ kí hóa đơn mua hàng, hoặc quay video hành lý trước khi đi, phòng khi dùng đến có cái để đối chiếu.
  • Hóa đơn kí gửi hành lý phải cất kĩ, nếu trường hợp hành lý đã bị thất lạc phải báo ngay với trung tâm để bảo đảm quyền lợi.
  • Đính kèm địa chỉ liên hệ của bạn trên vali, để hãng hàng không dễ dàng liên hệ khi tìm được hành lý bị thất lạc.

Khi gặp phải tình huống bị thất lạc hành lý tại sân bay, đừng cuống, hãy thật bình tĩnh và nhớ rõ những điều mà chúng tôi đã nói ở trên. Khi đã giữ được bình tĩnh và đầu óc sáng suốt, bạn sẽ thấy mọi chuyện trở nên thật dễ dàng.

07/01/2017

Hãy chia sẻ tới mọi người!


hotline